Top 10 Bài Tập Chứa Thoát Vị Đĩa Đệm Hiệu Quả

Kết hợp các bài tập tập dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện tình trạng thoát vị đĩa đệm của bản thân hiệu quả. Không chỉ vậy còn giúp rèn luyện sự dẻo dai cho xương khớp, tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa nguy cơ tái phát. Cùng tìm hiểu 10 bài tập chữa thoát vị đĩa đệm cực kỳ hữu ích trong video dưới đây nhé!

Thoát vị ở đĩa đệm là hiện tượng đĩa đệm bị dịch chuyển ra khỏi vị trí bên trong đốt sống. Bệnh này thường xảy ra sau các tác nhân sang chấn hoặc trên nền đĩa đệm bị thoái hóa, nứt, rách và trên lâm sàng thường biểu hiện chứng đau về thần kinh ở bất kỳ đoạn nào của cột sống.

Trên thực tế, hầu hết các trường hợp đều không cần phẫu thuật. Việc thực hiện các bài tập chữa thoát vị đĩa đệm lưng và cổ chuyên biệt, kết hợp và sử dụng thuốc theo liệu trình sẽ giúp giảm các triệu chứng bệnh sau vài ngày hoặc vài tuần. Có nhiều môn thể thao rất thích hợp với bệnh nhân thoát vị vùng đĩa đệm, giúp giảm đau và thư giãn cột sống như đi bộ, bơi, đạp xe, yoga… Với những người bận rộn, có thể tập 10 bài tập thoát vị ở cả cổ và lưng (tập trung ở đốt sống l4 l5) dưới đây. Đây là những bài tập được nhiều bệnh nhân thực hiện và được các chuyên gia đánh giá cao về độ an toàn cũng như hiệu quả mang lại.

Bài viết liên quan

TTƯT.Ths.Bs Hoàng Khánh Toàn Chia Sẻ Về Bệnh Thoát Vị Đĩa Đệm

Thoát vị đĩa đệm là tình trạng khi nhân nhầy của đĩa đệm cột sống chệch ra khỏi vị trí bình thường, xuyên qua dây chằng chèn ép vào các rễ thần kinh gây tê bì, đau nhức. Tình trạng này thường là kết quả của sang chấn hoặc do đĩa đệm bị thoái hóa, nứt, rách, có thể xảy ra ở bất kì khu vực nào của cột sống.

Thầy Thuốc Ưu Tú Lê Lương Đống Chia Sẻ Về Điều Trị Bệnh Khớp Theo Y Học Cổ Truyền

02/12/2022 15:36:18

Hiện nay, theo nghiên cứu thì cứ 5 người trưởng thành sẽ có 1 người bị bệnh viêm khớp. Đây là căn bệnh có nhiều triệu chứng và biến chứng nghiêm trọng. May mắn thay, nếu được điều trị kịp thời, bệnh nhân viêm khớp sẽ sớm cải thiện được tình trạng bệnh.

Bí quyết phòng ngừa bệnh xương khớp hiệu quả

03/11/2022 17:10:07

Viêm khớp, loãng xương, thoái hóa khớp,… là những căn bệnh liên quan đến khớp thường gặp ở người cao tuổi. Nhưng hiện nay, chúng còn xảy ra ở nhiều người trẻ tuổi do lối sống thiếu khoa học.  Vậy làm sao để phòng ngừa các căn bệnh về xương khớp. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây?