Bệnh Tê bì chân tay dưới góc nhìn của chuyên gia

Tê bì chân tay là hiện tượng phổ biến mà rất nhiều người thường hay mắc phải do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Điều này gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe, chất lượng cuộc sống và hiệu quả lao động của người bệnh.

Tình trạng này có thể khởi phát rất nhẹ nhàng như tê rần ở các đầu ngón tay, có cảm giác như bị châm chích ở đầu ngón tay hoặc bị giảm cảm giác. Những triệu chứng này có thể ngày càng nặng hơn, lan dần lên phía bàn tay, cổ tay, cẳng tay, cánh tay… và có thể đi đến tình trạng mất hết cảm giác.

Tê bì chân tay khi mang thai, tê bì chân tay ở người già là hiện tượng phổ biến nhưng người trẻ ngồi lâu trong văn phòng cũng là đối tượng hay bị tê bì chân tay do ít vận động. Đây là tình trạng rất phổ biến trong cộng đồng, và tê bì chân tay do rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra, có thể là triệu chứng tạm thời nhưng cũng có thể là triệu chứng của nhiều bệnh lý khác mà người bệnh tuyệt đối không nên chủ quan hay xem nhẹ.

Vậy làm sao để phòng ngừa bệnh tê bì chân tay hiệu quả? Hãy cùng tìm hiểu về bệnh tê bì chân tay qua lời chia sẻ của Thầy thuốc ưu tú Lê Lương Đống trong video sau đây!

Bài viết liên quan

TTƯT.Ths.Bs Hoàng Khánh Toàn Chia Sẻ Về Bệnh Thoát Vị Đĩa Đệm

Thoát vị đĩa đệm là tình trạng khi nhân nhầy của đĩa đệm cột sống chệch ra khỏi vị trí bình thường, xuyên qua dây chằng chèn ép vào các rễ thần kinh gây tê bì, đau nhức. Tình trạng này thường là kết quả của sang chấn hoặc do đĩa đệm bị thoái hóa, nứt, rách, có thể xảy ra ở bất kì khu vực nào của cột sống.

Thầy Thuốc Ưu Tú Lê Lương Đống Chia Sẻ Về Điều Trị Bệnh Khớp Theo Y Học Cổ Truyền

02/12/2022 15:36:18

Hiện nay, theo nghiên cứu thì cứ 5 người trưởng thành sẽ có 1 người bị bệnh viêm khớp. Đây là căn bệnh có nhiều triệu chứng và biến chứng nghiêm trọng. May mắn thay, nếu được điều trị kịp thời, bệnh nhân viêm khớp sẽ sớm cải thiện được tình trạng bệnh.

Bí quyết phòng ngừa bệnh xương khớp hiệu quả

03/11/2022 17:10:07

Viêm khớp, loãng xương, thoái hóa khớp,… là những căn bệnh liên quan đến khớp thường gặp ở người cao tuổi. Nhưng hiện nay, chúng còn xảy ra ở nhiều người trẻ tuổi do lối sống thiếu khoa học.  Vậy làm sao để phòng ngừa các căn bệnh về xương khớp. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây?